top of page

Contact us

Thanks for submitting!

Team Digitalay

ชุตินันท์ โมรา (มีน) 

มีนเกิดเดือนมีนา ราศีที่ว่ากันว่าต้องพัวพันกับน้ำชีวิตถึงจะได้ดี ชีวิตเลยตัดห่างจากทะเลไม่ขาด ทุกวันนี้ยังไม่แน่ใจว่าชีวิตดีรึยัง แต่ก็มีความสุขดีกับการได้เอาเรื่องของทะเลมาเล่าต่อให้คนอื่นฟังอยู่เรื่อยๆ เรียนจบมาทางสายศิลปะ ไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ แต่ก็มีความเนิร์ด ชื่นชอบสาขาชีววิทยาอยู่พอสมควร ขนาดที่เดินดูพิพิธภัณฑ์ที่มีโหลดองสัตว์ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และกรีดร้องตื่นเต้นกับฟันของนาร์วาล

 

mmoraa.com

Profile_Mean1.jpg

พลพิชญ์ คมสัน (เอ้) 

ฉายแววความเข้ารกเข้าพงมาตั้งแต่สมัยเรียนสถาปัตย์ จุฬาฯ ชอบหนีเรียนไปเข้าป่า เคยติดไฟป่ากลางทุ่งแสลงหลวง เพราะมัวแต่ถ่ายรูปไม่รู้เรื่อง เคยติดป่าอุ้มผางอยู่หลายวันเพราะเข้าไปถ่ายรูปน้ำตกทีลอซู แล้วนึกว่าจะมีรถสาธารณะออกมาง่ายๆ จนเขตฯ ต้องส่งรถ 4WD เข้าไปช่วย หลังจบมาเป็นสถาปนิกก็ชอบเอาเวลาว่างระหว่างการตรวจไซต์งานหนีเข้าป่าจนปี 2543 ก็ลองเรียนดำน้ำแล้วจริงจังถึงขั้นเลยเถิด เลิกเป็นสถาปนิกหันมาเริ่มถ่ายภาพใต้น้ำในปี 2545 และทำสื่อเกี่ยวกับการดำน้ำตั้งแต่นิตยสาร webboard มาจน blog และกลายเป็น social media ในปัจจุบัน 

aeykomson.com

Profile_Aey.jpg

ภานุพงศ์ นรเศรษฐกมล (นุ) 

เริ่มถ่ายภาพในช่วงมัธยม และการได้ไปฝึกงานที่ จ.ภูเก็ต สมัยเรียนสถาปัตย์ฯ จุฬา เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้สนใจโลกใต้ทะเล นุเรียนดำน้ำทันทีหลังเรียนจบ ก่อนได้งานเป็นไดฟ์มาสเตอร์บนเรือในทะเลไทย ความหลงรักโลกใต้ทะเลทำให้ทิ้งทุกอย่างไปใช้เวลาในทะเลอินโดนีเซียอยู่หลายปี จนหาจุดเชื่อมของสิ่งที่รักด้วยการเป็นช่างภาพใต้น้ำบนเรือที่ทำงานเสียเลยปัจจุบันเจ้าตัวยังเปิดเพจไว้ติดตามผลงานภาพ และวิดีโอใต้น้ำและธรรมชาติด้วย

 

Nu Parnupong Photography

Profile_Nu.jpg

กมลรัตน์ ตรงรัตนวงศ์ (โน้ต)

โลกใต้น้ำคือจุดเริ่มต้นของความเป็นโน้ตในวันนี้ เธอให้รางวัลตัวเองหลังเรียนจบด้วยการล่องใต้เพื่อไปเรียนดำน้ำ ซึ่งเป็นฝันวัยเยาว์ของเด็กสาวตัวกรำแดด ที่โดนบังคับว่ายน้ำวันละ 2 มื้อในช่วงเปิดเทอม และจะเพิ่มเป็น 3 มื้อครึ่งในช่วงปิดเทอม ด้วยความรักอิสระ สันโดษ เสพติดการเดินทาง (แต่เกลียดการจัดกระเป๋า) หลงเสน่ห์สิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่ไม่ใช่มนุษย์ และสรรพสิ่งมหัศจรรย์บนโลกนี้ที่ทำให้เธอเดินทางผ่านซีกโลกเหนือจรดซีกโลกใต้ครบทั้ง 7 ทวีปเมื่อปีที่ผ่านมา ผลพลอยได้จากการทำสิ่งที่ตัวเองหลงใหลได้ถูกตีพิมพ์ลงบนสื่อ ล่องลอยอยู่ในโลกออนไลน์ และแขวนบนบอร์ดนิทรรศการอยู่บ้าง

nanagonana.com

Profile_Note.jpg

สิริพรรณี สุปรัชญา (น้อยหน่า)

สมาชิกคนล่าสุดของทีม น้อยหน่าเริ่มดำน้ำตั้งแต่อายุ 15 แล้วออกทะเลไปยังไม่กลับ แต่ยุ่งเกี่ยวกับธรรมชาติมานานกว่านั้น ทำงานด้านสื่อแฟชั่น ภาษา และการตลาดเป็นฉากบังหน้าแล้วแปลงร่างเป็นคนเขียนบทความ และวิเคราะห์ข่าวสิ่งแวดล้อม กับทำเพจเกี่ยวกับชีวิตสัตว์โลกในยามราตรี มีความสามารถในการกิน รังแกอินโทรเวิร์ท และเที่ยวในที่แปลกๆ (เคยไปเกาหลีเหนือกับเขตขั้วโลกเหนือแล้ว แต่ยังไม่เคยไปเกาหลีใต้กับเขตขั้วโลกใต้) ปีหน้าอาจจะมีผลงานหนังสือประเด็นสิ่งแวดล้อมร่วมกับนักเศรษฐศาสตร์

@selfcircled

Profile_Noina.jpg
bottom of page